Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành và là người sáng lập của Facebook Inc., sẽ đến tham dự phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tại Washington, D.C., Hoa Kỳ, vào thứ Tư, ngày 23 tháng 10 năm 2019.Andrew Harrer | Bloomberg | Getty ImagesFacebook không chỉ sử dụng thông tin từ hoạt động của bạn trên Facebook và các sản phẩm liên quan của nó như Instagram để nhắm mục tiêu bạn bằng quảng cáo mà công ty còn dựa vào dữ liệu từ các trang web của bên thứ ba để thực hiện điều này. Giờ đây, Facebook đã tung ra một công cụ cho phép người dùng xem chính xác các ứng dụng và trang web của bên thứ ba nào chia sẻ dữ liệu của họ với Facebook. Công cụ này cũng bao gồm một nút bật tắt để tắt tính năng này. Để truy cập tính năng mới: Nhấn vào mũi tên hướng xuống ở góc trên cùng bên phải của Facebook.com và nhấp vào cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng ba dòng ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng Facebook, cuộn xuống và nhấn vào "Cài đặt & Quyền riêng tư" và nhấn vào "Cài đặt". Nhấp vào tiêu đề "Thông tin Facebook của bạn". Trên máy tính để bàn, nó nằm ở cột bên trái gần trên cùng, chọn tiêu đề "Hoạt động ngoài Facebook" ở giữa trang. Tiếp theo, nhấp vào "Quản lý hoạt động ngoài Facebook của bạn". Thao tác này sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu Facebook của mình. Công cụ Hoạt động ngoài Facebook mới của Facebook cho phép người dùng xem các ứng dụng và trang web của bên thứ ba nào chia sẻ dữ liệu của họ với Facebook và tắt nó đi.Salvador Rodriguez / CNBCOKhi vào, trang này sẽ hiển thị cho bạn các ứng dụng và trang web đang cung cấp dữ liệu cho Facebook. Bạn có thể nhấn vào từng ứng dụng để biết thêm thông tin về cách ứng dụng chia sẻ dữ liệu với Facebook, loại dữ liệu đang chia sẻ và Facebook đang làm gì với dữ liệu đó. Các trang này cũng sẽ cho phép bạn tải xuống thông tin chi tiết hoạt động của những gì đang được chia sẻ với Facebook. Nếu bạn muốn chọn ứng dụng mà mình ngăn chặn, chỉ cần nhấp vào ứng dụng bạn muốn tắt, cuộn xuống và chọn "Tắt hoạt động trong tương lai. " Lặp lại thao tác này cho từng trang web mà bạn muốn tắt.Salvador Rodriguez / CNBCTừ trang "Quản lý hoạt động ngoài Facebook của bạn", bạn có thể xóa các trang web của bên thứ ba đã chia sẻ với Facebook bằng cách chỉ cần chạm vào "Xóa lịch sử" lớn ở đầu màn hình, nhưng điều này sẽ giúp ngăn các ứng dụng chia sẻ thông tin với Facebook về sau. Để ngăn việc chia sẻ dữ liệu trong tương lai, bạn có thể tắt mọi thứ hoặc có thể tắt ứng dụng chia sẻ dữ liệu bằng ứng dụng. muốn chọn ứng dụng mà bạn ngăn chặn, chỉ cần nhấp vào ứng dụng bạn muốn tắt, cuộn xuống và chọn "Tắt hoạt động trong tương lai". Lặp lại thao tác này cho từng trang web mà bạn muốn tắt. Để tắt tính năng chia sẻ dữ liệu hàng loạt trong tương lai, hãy nhấp vào "Quản lý hoạt động trong tương lai", thao tác này sẽ xuất hiện cửa sổ bật lên nơi bạn nên nhấp vào "Quản lý hoạt động trong tương lai". Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang khác nơi bạn có thể chuyển công tắc cho "Hoạt động ngoài Facebook trong tương lai". Salvador Rodriguez / CNBCT Thao tác này sẽ tắt mọi thứ. Thao tác này cũng sẽ giúp bạn đăng xuất khỏi bất kỳ ứng dụng nào mà bạn sử dụng hoạt động Facebook của mình để đăng nhập, có thể bao gồm các dịch vụ phổ biến như Spotify, Venmo và Airbnb. Cá nhân tôi đã tắt từng ứng dụng một để không bị đăng xuất khỏi dịch vụ Tôi sử dụng, chẳng hạn như DoorDash. Nếu bạn cần bật lại một dịch vụ, hãy truy cập trang "Quản lý hoạt động trong tương lai" và sau đó nhấn vào "Hoạt động bạn đã tắt". Ở đó, bạn sẽ thấy các ứng dụng bạn đã tắt. Nếu bạn nhấp vào chúng, bạn sẽ thấy một tùy chọn cho phép hoạt động từ trang web đó kết nối lại với tài khoản Facebook của bạn.VIDEO9: 0509: 05Cách Facebook kiếm tiền bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo trực tiếp đến bạn